04 Th8

Thời gian sở hữu nhà của người nước ngoài có thể tăng gấp đôi

Nếu dự án Luật đơn vị chức năng hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng được xúc tiến, thời điểm sở hữu nhà đất của người ngoại quốc rất có thể tăng 2 lần từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, Thường trực chính phủ nước nhà đã thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế tiêu biểu vượt trội hơn các luật hiện hành, giảm thiểu việc áp dụng điều kiện đầu tư Marketing Thương mại tại đặc khu… là cần thiết.

Về quyết sách sử dụng đất đai, Thủ tướng kiến nghị chỉnh lý dự thảo theo hướng tăng thời gian ấn hạn được dịch vụ thuê mướn đất, giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người ngoại quốc sẽ được phép có nhà ở tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp ngân hàng gia sản gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức triển khai tín dụng thế giới, phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật đó được triển khai, thời điểm sở hữu nhà đất của người nước ngoài sẽ tiến hành tăng lên 2 lần (quy chế giờ là 50 năm).

người nước ngoài rất có khả năng được sở hữu nhà ở Việt Nam tới 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần bảo đảm tinh thần cạnh tranh đối đầu nước ngoài và xung quanh vị trí, tìm ưu thế so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Việt Nam đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận những chuyện rất là chi tiết ở từng đặc khu. Cần không cho tâm lý và tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ tiên tiến cao, không trái điều ước thế giới.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo của chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật tin tức mới nhất về đặc khu để có ưu thế so sánh, do đặc khu nếu không có người đầu tư thì khó thành công xuất sắc nên trước hết cần lưu ý đến các sự việc về các nhà đầu tư kế hoạch. “Khi xây dựng cần đánh giá tác động, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, tránh việc chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nước Nhà hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với những quyết sách ưu đãi khác nhau. Cuối năm 2016, chính phủ nước nhà đã quyết định thành lập và đi vào hoạt động thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được hy vọng sẽ hình thành “giấc mơ về đặc khu kinh tế” của Nước Nhà trong tương lai.

điều tra thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất bên trong thượng hạng

Hotline: 0919 68 69 78