07 Th10

Tháng 9/2017: giao dịch địa ốc giảm kịch điểm

Cục quản lý và điều hành nhà và thị phần bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, số lần giao dịch địa ốc trong tháng 9/2017 có chiều hướng trì trệ dần và giảm so với tháng trước do tác động của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của một số ít CĐT và một số sàn thanh toán giao dịch BĐS, ngụ tại TP.Hà Nội trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017.

Lý giải về thực trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực bất động sản nhận định rằng, thanh toán giao dịch trên thị phần bị tác động bởi tâm lý tránh mua nhà ở trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với việc các chủ đầu tư của dự án đang thực thi các dự án mới để sẵn sàng chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị phần vào dịp ở thời điểm cuối năm, không có dự án mới được chào bán ra thị phần trong thời gian này.

nguồn cung cấp đa phần của thị trường vẫn tới từ các dự án đã được triển khai và rao bán từ quy trình tiến độ trước. Đáng lưu ý là tình trạng nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường trung – cao cấp nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc thị phần trung lưu, nhà ở tập thể.

Theo Cục điều hành nhà và thị trường bất động sản, từ đầu năm tới lúc này có rất ít các dự án nhà tại giá tốt và nhà xã hội được bắt đầu khởi công mới vì nguồn vốn tài trợ tăng trưởng nhà ở xã hội theo quy chế tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về phát triển và điều hành nhà tập thể chưa được xúc tiến. Chỉ có 1 số dự án nhà ở xã hội khởi công Ngay từ đầu năm vẫn tiếp tục thực thi như dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà tập thể ngụ tại Tam Trinh (Q Hoàng Mai).

một số dự án được không ít người dân chú ý như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (Q Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (Q Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (Q. Hoàng Mai)…

tại Hồ Chí Minh, trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7% so với tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn so với thị phần TP Hà Nội. giao dịch thành công chủ yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ XD thấp, tỷ suất khoảng không xanh lớn, vị trí thuận tiện ở địa chỉ giữa trung tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Q.1), dự án Hà Đô Sentosa (Q10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà ở với diện tích vừa và nhỏ có mức giá bán trên dưới 1 tỷ vnđ nhận được nhiều sự quan tâm của thị phần, mặc dù thế nguồn cung rất hạn chế. một số dự án xúc tiến trong giai đoạn trước có số lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (Q. Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Q.12), dự án Richstar (quận Tân Phú). sát đó, thị trường đất nền trống, nhà ở liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ở khu vực các Q. mới, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cũng là loại sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong tiến trình này, như địa điểm Q2, Q9.

Về giá cả, diễn biến thực tế trên thị phần đã cho chúng ta thấy, giá BĐS trong tháng 9 không có dịch chuyển khi đối chiếu với cùng kỳ tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia